ประวัตินักเตะ Marcin Wasilewski มาร์ซิน วาซิเลฟสกี้

SBOBET

Marcin Wasilewski หนึ่งในขุมกำลังที่ถูกดึงตัวเพื่อช่วยให้ทีมอย่าง Leicester City ได้เลื่อนชั้น   Marcin Wasilewski   ซึ่งนั้นนับเป็นตัวจริงในการยืนระยะช่วยทีมได้ในตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา  Marcin Wasilewski นั้นเป็นนักเตะในตำแหน่งกองหลังตัวกลาง และยังสามารถเล่นได้ในตำแหน่งของแบ็คด้านขวาอีกด้วย

Marcin Wasilewski นั้นมีทักษะในด้านความเก๋า  เขาเป็นผู้เล่นที่มากประสบการณ์  ซึ่งตั้งแต่อยู่กับ  Leicester City มานั้นเขาทำได้เพียงประตูเดียวเท่านั้นจากการค้าแข้ง สามปี  ซึ่งประตูนั้นเป็นการเฉือนเอาชนะ ทีมดังอย่าง   Everton  ไปด้วยสกอรวม 3-2  นับว่าเป็นประตูเดียวที่สำคัญเป็นอย่างมาก

Marcin Wasilewski นั้นนับว่าเป็นผู้เล่นที่มีความสำคัญกับทีมค่อนข้างมาก  โดยเขามักได้ยืนเป็นกองหลังตัวจริงของทีม เกือบตลอดเวลา ซึ่งในปัจจุบัน Marcin Wasilewski มีอายุได้ 35 ปีเข้าให้แล้ว และในปีนี้เขามีส่วนสำคัญร่วมสำคัญจนทำให้ทีมอย่าง Leicester City  คว้าแชมป์ลีกสูงสุดมาครอบครองได้สำเร็จเป็นครั้งแรกของสโมสร

Marcin Wasilewski  เริ่มต้นเส้นทางอาชีพกับสโมสร   Hutnik Kraków ในถิ่นบ้านเกิดของตน โดยเขาใช้เวลาในการลงเล่นหนึ่งฤดูกาลก่อนย้ายไปเล่นให้กับ   Śląsk Wrocław   โดยกับสโมสรแห่งใหม่เขาได้รับสัญญาการเล่นที่สองปี  และเริ่มได้โอกาสกับทีมที่ดีขึ้นอย่าง Wisła Płock   และหลังจากนั้นในปี 2007  ทีมดังอย่าง Anderlecht ก็ได้เสนอสัญญาให้เขาร่วมทีม นับเป็นก้าวสำคัญของชีวิตของเขา ซึ่งตลอด  ห้าปีเต็มกับต้นสังกัดอย่าง Anderlecht  นั้น Marcin Wasilewski ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดเวลาที่เขาลงสนาม และในที่สุด Leicester City ก็ได้ยื่นข้อเสนอให้เขาย้ายทีมเพื่อเป็นส่วนสำคัญในแดนหลังนั้นเอง