การหายใจในการว่ายน้ำ “ท่ากบ”

SBOBET

การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังเพื่อสุขภาพที่ดี และไม่ทำให้เกิดอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อและข้อต่อต่าง ๆ รวมทั้งสามารถออกกำลังกายได้ครบทุกสัดส่วนของร่างกาย สำหรับคนที่ชื่นชอบการว่ายน้ำจะสามารถพัฒนาเป็นนักกีฬาว่ายน้ำได้ ซึ่งถือเป็นกีฬาที่กำลังได้รับการนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน

  การหายใจในการว่ายน้ำท่ากบ จะใช้การหายใจ 1 ครั้งต่อการใช้แขนและขาอย่างละ 1 ครั้ง ซึ่งการหายใจในท่ากบนั้นจะต้องมีความสัมพันธ์กันอย่างต่อเนื่องกับแขนและขา และการหายใจในจังหวะที่มือดึงกดน้ำลงข้างล่าง และออกไปข้างๆ พร้อมกับที่ผู้ฝึกเงยหน้ายกศีรษะขึ้นเหนือน้ำ เป็นจังหวะเดียวกับหัวไหล่ยกขึ้นสูงสุด จากนั้นก็ใช้ข้อศอกกางออกด้านข้างเมื่อสิ้นสุดการใช้แขนให้ดึงพุ้ยน้ำ ส่วนมือรวบมาอยู่บริเวณใต้คาง ในขณะที่ผู้ฝึกยกศีรษะขึ้นมาเหนือน้ำให้ชะเง้อไปข้างหน้าให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมื่อสุดหายใจเข้าแล้วก็ค่อยๆ ก้มศีรษะลงอย่างช้าๆ เพราะจะให้การทรงตัวในท่ากบถูกต้อง ส่วนในการหายใจออกนั้นจะจะค่อยๆ หายออกทางปากและจมูกอย่างช้าๆ ควรจะหายใจเข้าและออกทุกสโตรกเพื่อไม่ให้เหนื่อยจนเกินไป

             การว่ายน้ำในท่ากบ เป็นการออกกำลังกายที่สร้างผ่อนคลาย บันเทิง และสนุกสนาน เพราะสามารถที่จะว่ายไปแบบช้า ๆ ได้แบสบายๆ ด้วยเหตุนี้การว่ายน้ำท่ากบจึงว่ายน้ำที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการใช้กำลังมากจนเกินไป และคนที่กำลังเหนื่อยล้าจากการเล่นกีฬาประเภทอื่นมาแล้ว