“คริสเตียโน่ โรนัลโด้ – Cristiano Ronaldo”

พนันบอลออนไลน์

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ถือว่าเป็นยอดศูนย์หน้าระดับโลกที่ใครๆ ต่างก็ยอมรับด้วยลีลาในการพังประตูที่เเสนจะดุเดือดเป็นอย่างมาก เเม้จะมีข้อถกเถียงกันอย่างมากว่าระกว่างเขาเเละเมสซี่ นั้นใครคือเบอร์หนึ่งของโลกกันเเน่ เเต่สำหรับสาวกราชันชุดขาวเเล้วต่างยกให้เขาคือนับเบอร์วันอย่างเเน่นอน
Cristiano Ronaldo นั้นเกิดที่เมืองมาเดรา ในโปรตุเกส เมื่อ ปี ค.ศ.1985 ในครอบครัวชนชั้นล่างของโปรตุเกส เเละเขาต้องใช้ความพยายามอย่างมากในวัยเด็ก โดยเริ่มต้นกับทีมเยาวชนของอังดูริญญา, นาซีอูนัล เเละ สปอร์ติงลิสบอน ตามลำดับ เเละที่นี่เองที่เขาได้รับสัญญาเป็นนักฟุตบอลอาชีพครั้งเเรก เเละถูกดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ เเละสามารถโชว์ผลงานได้อย่างดีต่อเนื่อง จนยักษ์ใหญ่เเห่งเกาะอังกฤษอย่าง เเมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในขณะนั้นได้ทุ่มเงินดึงตัวเขามาร่วมทีม เเละสืบสานตำนานหมายเลข 7 อันโด่งดัง ที่เเมนเชสเตอร์ นี่เองที่สุดยอดกุนซืออย่าง เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ได้ปันให้เขาก้าวผ่านความเป็นศูนย์หน้าธรรมดามาเป็นศูนย์หน้าในระดับเวิร์ลคาส ก่อนที่ทีมดังจากกรุงมาดริดอย่าง เรอัล มาดริด จะทุ่มซื้อตัวเขาไปร่วมทีมในฤดูกาล 2009 ด้วยสถิติของโลกในขณะนั้นเลยทีเดียว เเละที่ถิ่นชานดิเอโก้ เบอร์นาบิว นี่เองที่ทำให้เขายกระดับกลายเป็นสุดยอดนักเตะของโลกจนถึงปัจจุบัน
ส่วนในนามทีมชาติโปรตุเกส นั้น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ติดทีมชาติโปรตุเกสตั้งเเต่ชุดยู 17 เเต่ก็ไม่สามารถพาทีมชาติของเขาประสบความสำเร็จใดๆ ได้เลย โดยล่าสุดในศึกฟุตบอลโลกนั้นเรียกว่าพบกับความล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงเลยทีเดียว

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง: สมัคร sbobet