สนามเหย้าอันมีมนต์ขลัง แอนฟิลด์

แทงบอล

แอนฟิลด์เป็นสนามฟุตบอลในย่าน แอนฟิลด์เมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ  เป็นสนามที่มีที่นั่งทั้งหมด มีความจุ 45,276 ที่นั่ง

สนามฟุตบอลมีอัฒจันทร์ทั้ง 4 ด้าน มีชื่อดังนี้ สเปี้ยน คอป, เมน สแตนด์, เซนเตนารี่ สแตนด์, แอนฟิลด์ โร้ด สถิติผู้ชมนัดที่มากที่สุดเป็นเกมฟุตบอลเอฟเอ คัพระหว่างลิเวอร์พูลพบวูลฟ์แฮมป์ตัน วันเดอเรอร์สในปี 1952 สนามถูกเปลี่ยนเป็นที่นั่งทั้งหมดในปี 1994 ซึ่งเนื่องมาจากรายงานของเทย์เลอร์ ที่ซึ่งต้องการลดจำนวนคนดูในสนามลงมา

ประตูสองด้านที่สนามตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติแก่ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล บิล แชงค์ลี่ย์และบ๊อบ เพลสลี่ย์ รูปปั้นของบิลล์ แชงค์ลี่ย์ยังตั้งอยู่นอกสนามด้วย สนามอยู่ห่างจากสถานีรถไฟลิเวอร์พูล ไลม์ สตรีท 3 กิโลเมตร

มีข้อเสนอเมื่อปี 2002 ที่จะสร้างสนามแห่งใหม่ในฝั่งตรงข้ามสวนสาธารณะสแตนลี่ย์ ปาร์คแต่จากการที่ประชุมกันแล้วระหว่างลิเวอร์พูล เอฟซีกับเฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ปในปี 2010 เป็นที่ชัดเจนว่าข้อเสนอดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้น

ประวัติศาสตร์ แอนฟิลด์เปิดใช้เป็นทางการเมื่อปี 1884 สนามแอนฟิลด์ตั้งแต่ต้นเป็นของ จอห์น โอเรล เจ้าของที่ดีนที่เป็นเพื่อนกับสมาชิกของทีมเอฟเวอร์ตัน (นายจอห์น โฮลดิ้ง), ซึ่งก่อนหน้านี้ เอฟเวอร์ตันใช้ สนามไพรออรี่ โร้ดมาก่อน จอห์น โฮลดิ้งต้องการสนามที่ใหญ่กว่าเดิมเลยติดต่อขอเช่าสนามจากจอห์น โอเรลซึ่งเขาก็คิดค่าเช่าในอัตราถูก (สนามแอนฟิลด์) แมตช์แรกอย่างเป็นทางการของเอฟเวอร์ตันที่สนามแอนฟิลด์คือเอฟเวอร์ตันพบเอิร์ลทาวน์ ในวันที่ 28 กันยายน 1884 เกมนั้นเอฟเวอรัตนชนะ 5-0 ซึ่งเอฟเวอร์ตันย้ายมาใช้สนามแห่งนี้มีผู้ชมเพิ่มขึ้น 8,000 คน แต่ความจุของแอนฟิลด์ในขณะนั้นมีความจุ 20,000 ที่นั่ง เกมระดับชาตินัดแรกที่แข่งที่แอนฟิลด์คือ ทีมชาติอังกฤษพบทีมชาติไอร์แลนด์ปี 1889 เอฟเวอร์ตันใช้สนามแอนฟิลด์ในเกมลีกครั้งแรกวันที่ 8 กันยายน 1888 ระหว่างเอฟเวอร์ตันพบแอคคริงตัน  เอฟเวอร์ตันพัฒนาทีมของตนเองได้อย่างรวดเร็วโดยเป็นแชมป์ลีกในฤดูกาล 1890-91

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง: ทีเด็ด sbobet