ขั้นตอนการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการตีกอล์ฟ

ในการตีกอล์ฟนั้น ถ้าเตรียมพร้อมถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการตีกอล์ฟวงสวิงที่ดีในการตีกอล์ฟประกอบไปด้วยองค์ประกอบหลายๆอย่างซึ่งหากใครทำได้ดีก็อาจจะได้เปรียบในการแข่งขัน เลยก็ว่าได้ วันนี้เราจึงมีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับขั้นตอนการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการตีกอล์ฟมาฝากไปดูกันเลยว่าเป็นอย่างไร

  1. สิ่งสำคัญอย่างแรกเลยคือถ้าเตรียมพร้อม ถ้าเตรียมพร้อมที่จะพูดถึงคือการยืนท่ายืนต้องมีความสัมพันธ์กับการเล็งเป้าหมายเริ่มด้วยการวาดภาพในใจของเรากลอนเกี่ยวกับเส้นทางของเป้าหมายซึ่งก็คือเส้นตรงที่ลากจากลูกไปยังเป้าหมาย และจากนั้นก็วาดภาพในใจเกี่ยวกับเส้นตรงที่ตั้งฉาก จากลูกกอล์ฟไปยังเท้าซึ่งเราจะเรียกว่าเส้นลูกกอล์ฟ จากนั้น เราจึงวางหน้าไม้กอล์ฟหลังลูกกอล์ฟในลักษณะที่หน้าไม้กอล์ฟตั้งฉากเส้นตรงไปยังเป้าหมาย ซึ่งจะต้องทำให้เท้าทั้งสองข้างให้อยู่ชิดติดกันและมีการเคลื่อนทาซ้ายซึ่งเป็นเท้าเป้าหมายในคนที่ถนัดขวา แต่ถ้าเป็นเท้าขวาจะเป็นของคนที่ถนัดซ้าย ห่างออกจากเส้นลูกกอล์ฟไปทางซ้ายระยะทางสั้นๆโดยเล็งเท้าซ้ายไปยังเป้าหมายในลักษณะที่เคลื่อนเท้าซ้ายตามเส้นที่เรียกว่าเส้นเท้าซึ่งจะขนานกับเส้นเป้าหมายนั่นเอง
  2. อย่างแรกที่นักกีฬาจะต้องทำคือนักกีฬาจับไม้กอล์ฟพร้อมกับยืนห่างจากลูกกอล์ฟประมาณ 2-3 ฟุตจากนั้นก็วาดภาพในใจเกี่ยวกับเส้นเป้าหมายโดยดูจากลูกกอล์ฟไปยังเป้าหมายดูซ้ำไปซ้ำมาจนกระทั่งเลือกจุดที่ต้องการให้ลูกกอล์ฟถูกตีออกไปบนเส้นเป้าหมายได้
  3. พยายามเล็งลูกกอล์ฟไปยังจุดที่เลือกบนเส้นเป้าหมายพร้อมกับเพื่อนตัวเองให้อยู่ในท่าเตรียมพร้อม ที่กล่าวไปข้างต้น จากนั้นก็ปล่อยแขนลงตามสบายจากไหล่งอสะโพกให้เล็กน้อยวางหัวไม้หรือเหล็กหลังลูกกอล์ฟในลักษณะที่หน้าไม้กอล์ฟวางตั้งฉากไปยังจุดบนเส้นเป้าหมาย
  4. วาดภาพในใจ เกี่ยวกับลูกกอล์ฟซึ่งก็คือเส้นที่ลากจากลูกกอล์ฟไปยังเท้าโดยพยายามวาดภาพให้เส้นลูกกอล์ฟตั้งฉากกับเส้นเป้าหมาย
  5. เพื่อนเท้าเป้าหมายทางออกจากเส้นเท้าไปทางซ้ายเป็นระยะทางสั้นๆหันเท้าเป้าหมายเข้าสู่เป้าหมายต่อมาเพื่อนเท้าขวาไปทางขวาห่างออกจากเป้าหมาย
  6. เมื่อทำขั้นตอนต่างๆเสร็จหมดแล้วนักกีฬาก็อาจจะเริ่มขยับไม้กอล์ฟพร้อมกับชำเลืองมองดูเป้าหมายอีกครั้งหนึ่งจากนั้นนักกอล์ฟก็พร้อมจะเริ่มสวิงไม้กอล์ฟเพื่อตีต่อไป

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับข้อมูลในเรื่องของ ขั้นตอนการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการตีกอล์ฟที่เรานำมาฝากในวันนี้หวังว่าผู้ที่สนใจในกีฬาประเภทนี้ จะได้ความรู้ที่เรานำมาฝากไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้